Làm thế nào để tận dụng hết đồ thủy tinh trong nhà – Sapakitchen

Thủy tinh có rất nhiều cái , chẳng hề dòng nào cũng sở hữu tính năng và chi phí giống như chiếc nào. các bà nội trợ hiện giờ đang chuộng các nguyên liệu thủy tinh tiêu dùng trong nhà bếp mang ngoài mặt đẹp, dễ chùi rửa và an toàn cho việc đựng và nấu nướng, thuận lợi lúc hâm hot , có thể phục vụ lò nướng, lò nướng mà không sợ bị đổ vỡ ,… Vậy chọn và dùng đồ thủy tinh như thế nào để đảm bảo đông đảo những điều mà chị em nội trợ mong đợi?

Chọn thủy tinh dựa vào mục đích tiêu dùng

nếu như bạn Nhìn vào bằng mắt thường thì chẳng thể nào phân biệt được đâu là thủy tinh thấp, đâu là thủy tinh xấu. Muốn biết nó thấp hay xấu thì chỉ sở hữu phương phápkiêm tra thông báo ghi trên sản phẩm mà thôi. Về cơ bản thủy tinh được chia thành 3 mẫu như sau:

Thủy tinh thông thường: Được khiến từ vật liệu soda lime, là vật liệu của những sản phẩm chén bát, lychai lọ nước ngọt tiêu dùng thường ngày .

Thủy tinh cường lực: Là thủy tinh thường nhật được đun nóng ở nhiệt độ 630 độ, sau ngừng thi côngĐây làm cho lạnh đột ngột làm cho bề mặt thủy tinh rắn chắc và với tính chịu nhiệt cao. vật liệu này thường được phục vụ các công trình kiến trúc, sắp xếp nội thất và các nơi đòi hỏi độ an toàn, khả năng chịu lực cao.

Thủy tinh chịu nhiệt: Thủy tinh được đun nóng đến 1 .000 độ, sau chậm triển khai làm nguội trong khoảng từ, không tạo lực nén bên trong sản phẩm, đựng nguyên liệu chịu nhiệt Borosilicate nên chịu được nhiệt độ tới 400 độ, chịu được sốc nhiệt đột ngột từ hot sang lạnh và ngược lại. Đây là chiếc thủy tinh xuất sắc cho vật dụng nhà bếp, bảo quản thực phẩm và tiêu dùng trong lò nướng (thủy tinh phù hợp dành cho nhà bếp).

như vậy , đừng Nhìn vào dày mỏng mà đánh giá chất lượng thủy tinh, mà hãy căn cứ vào mục đích tiêu dùng để chọn vật liệu thủy tinh thích hợp. nếu như chọn thủy tinh để vun đắp kiến trúc hay cần sức bền cơ học thì nên chọn thủy tinh cường lực, nhưng lúc chọn thủy tinh cho nhà bếp để dùng: trong lò nướng, đun nấu trên bếp gas hoặc những hộp bảo quản thực phẩm cần chịu sốc nhiệt rẻ thì nên chọn thủy tinh chịu nhiệt để đảm bảo an toàn.

gdsgsdgsdgsg.jpg

cách sử dụng thủy tinh an toàn

Để duy trì vẻ đẹp và độ bền của thủy tinh, trong quá trình sử dụng cần lưu ý 1 số vấn đề sau:

– ko xúc tiếp với nhiệt độ cao khi nồi thủy tinh hay tô, bát đĩa thủy tinh corelle ko sở hữu đồ ăn.

– không đặt thủy tinh lên chỗ với nhiều độ ẩm hay có miếng vải ướt. ko úp ngược thủy tinh vì gây bám mùi bên trong.

– ko rửa thủy tinh bằng những vật nhọn hay búi sắt.

Để thủy tinh luôn sáng bóng thì ngâm thủy tinh vào dung dịch nước ấm có pha giấm hoặc nước cốt chanh, sau Đó chùi nhẹ bằng khăn mịn.

Sau khi rửa xong bát đãi bằng thủy tinh nên đặt nhẹ nhàng lên đồ để bát đĩa, hạn chế đặt lên những chỗ lạnh. ví như phải xếp chồng các sản phẩm thì nên đặt miếng lót giữa các sản phẩm để hạn chế ma sát trầy xước.

sở hữu những đồ thủy tinh không thể luồn tay vào để cọ, chùi rửa được thì ta sở hữu thể dùng dung dịch café pha loãng sở hữu nước đổ vào bên trong và để 1-2 tiếng. Trong trường hợp không mang thời gian thì cho vào Đó 1 ít gạo, đổ nước ấm vào và lắc mạnh, các vết bụi bẩn sẽ được chùi sạch.

Trên là những mẹo để chọn lựa và sử dụng thủy tinh được an toàn và tốt nhất. Hi vọng mang những lời khuyên của chúng tôi giúp chị em nội trợ có thêm những tri thức cơ bản về lựa chọn những công cụ thích hợp sở hữu nhà bếp của mình.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s