Ly uống nước Hà Nội – Cùng Sapa hướng dẫn rót nước nóng không vỡ

Thủy tinh là chất liệu rất đặc thù, tùy vào nhiệt độ và độ dày mà thủy tinh sở hữu tính giãn nở khác nhau. chậm tiến độ cũng là xuất xứ chúng ta vẫn thường thấy vì sao những ly cốc thủy tinh thường vỡ lẽ lúc rót nước hot vào. Chính điều này đã tạo nên sự e dè cho những người nào muốn sử dụng thủy tinh. tuy nhiên bạn hoàn toàn mang thể giải quyết tình trạng này chỉ bằng các thao tác nhỏ sau đây.

Trước khi tìm thủy tinh về

Xếp rất nhiều cốc thủy tinh mới vào trong xoong to, đổ nước ngập cốc. Sau ngừng thi côngĐây đun hot lên, bao giờ sôi thì dừng lại, đợi nước nguội thì lấy cốc ra đem dùng . Việc này giúp cốc thủy tinh quen có sự nâng cao nhiệt độ nên chúng sẽ dãn đang tâm đều lúc gặp nhiệt nên ly không bể lúc rót nước sôi.

Đối có các cốc thủy tinh dày mỏng ko đều, khi rót nước sôi vào dễ bị nứt hơn những loại cốc thường ngày khác. Hãy đặt vào cốc 1 vật kim loại như đĩa đồng, thìa canh nhôm, sau ngừng thi côngĐây mới rót nước sôi vào thì cốc không bị nứt.

789088.jpg

Trong giai đoạn tiêu dùng

quan trọng nhất vẫn là cách chúng ta rót nước vào cốc như thế nào. Trước khi rót nước sôi phải đổ hết đa số nước lã mang trong cốc ra ngoài. khi rót, nên rót nước sôi vào giữa cốc trong khoảng từ, không nên rót lệch về 1 thành cốc, vì đáy cốc bao giờ cũng dầy hơn thành cốc.

Đối sở hữu mùa đông, trước khi rót nước sôi vào ly cốc nên bỏ một chiếc thìa bằng kim khí vào trong cố để giảm nhiệt độ. Vì thời tiết mùa đông rất lạnh, mà rót nước nóng vào dễ sinh sốc nhiệt và bể cốc.

xuất xứ hiện tượng rót nước sôi vào thủy tinh gây bể

mang phần nhiều giải thích cho hiện tượng này. có người cho rằng do cốc thủy tinh lúc xúc tiếp có nước nóng bị trương ra ko đều. lúc đổ nước sôi vào cốc, tầng trong của cốc bị nóng trước, ngay tức thì trương lớn ra, nhưng tầng ngoài thì vẫn lạnh, chưa kịp trương nở. Thuỷ tinh ở bên trong ra sức ép lớp bên ngoài, làm cho cốc bị tan vỡ.

Cũng với ý kiến cho rằng lúc rót nước sôi vào cốc, phần bên trong của cốc bị nóng trước và truyền nhiệt ra các phần bên ngoài cốc. Nhưng ví như nước quá nóng thì khi rót vào do nhiệt độ bên trong cốc tăng lên đột ngột mà nhiệt Đó chưa kịp truyền ra ngoài cốc, cho nên phần bên trong cốc sẽ giãn nở nhanh hon bên ngoài cốc dẫn tới hiện tượng giãn nở không đều và vỡ cốc.

cách thức giảng giải dễ hiểu nhất chính là: cốc thủy tinh bị đổ vỡ khi chứa nước sôi là do sự đổi thay nhiệt độ nhanh làm biến đổi cấu trúc của thủy tinh gây ra trạng thái nứt, bể.

Thủy tinh sử dụng trong nhà thì luôn tạo ra 1 không gian thanh tao , trong sáng giành cho gia đình, ngoài ra việc sử dụng những vật dụng này cũng thường xuyên tạo ra các tác hại không tốt tới cuộc sống của chính các thành viên trong gia đình. từ việc tiêu dùng các cái chén bát được làm trong khoảng thủy tinh, cho tới ly tách hay thậm chí là xoong nồi bằng thủy tinh cũng vậy, rất cần sự chú ý trong khoảng các thành viên trong gia đình Anh chị . Hãy chú ý tới việc tránh làm chođổ bể vì thủy tinh là loại vật liệu rất dễ bể, chăm chút thì sẽ tốt hơn.

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s