Hình ảnh

Ly và rượi vang – đẳng cấp uống rượi là phải biết

những người sở hữu đẳng cấp tiêu dùng rượu nho đều cho rằng ly uống rượu và rượu vang chính là cặp bồ không thể nào tách rời ra được. Thưởng thức rượu vang đúng cáchgiúp cho cảm xúc cũng như đông đảo những cảm quan đều được thăng hoa. Muốn vậy rượu chát phải được rót vào những chiếc ly thích hợp nhất sao cho người dùng có thể nhìn thấy màu sắc và cảm nhận được trọn vẹn hương vị tuyệt vời của rượu vang .

Lịch sử ly thủy tinh đầu lâu

Thủy tinh được biết tới từ khoảng 4000 năm trước công nguyên. cơ mà cốc hay ly thủy tinh làm sữa chua lại chỉ mới biết tới vào thế kỷ thứ nhất trước công nguyên. Và trong khoảng chậm tiến độ tới bây giờ, ly rượu nho được làm cho thành muôn nghìn ngoại hình , kích cỡ và màu sắc khác nhau nhưng chung quy lại vẫn theo khuôn mẫu: Mỏng, nhẹ, trong suốt, không màu là phù hợp nhất để uống rượu nho .

các thương hiệu ly nức tiếng

Trên thế giới có số đông hãng sản xuất ly thủy tinh hoặc pha lê danh tiếng để dành dùng cho cho toàn cầu rượu vang như Ocean (Thái Lan) Enoteca và Club des Sommeliers (Pháp) Schott Zwiesel (Đức) hay Spiegelau và Riedel (Áo), Bormioli Rocco (Ý),… các ly thủy tinh làm sữa chua hoặc pha lê chất lượng sẽ cho ta thuận lợi cảm nhận thấy sựthuần khiết , tinh tế hay chừng độ đậm đặc của hương vị rượu chát cũng như độ trong, độ sáng và màu sắc của rượu.00.png

bề ngoài ly uống rượu vang

ngoại hình ly uống rượu chát ko giống như những cái ly uống rượu bình thường khác. Ly được ngoài mặt chân cao để người thưởng thức dễ cầm, dễ lắc và nhiệt độ của tay không chuyền vào ly rượu, ảnh hưởng tới chất lượng của rượu.

Độ dày hay mỏng của ly cũng được tính toán kỹ để môi và lưỡi với thể cảm nhận được phải chăng cấu trúc và hương vị rượu vang .

hình dạng của ly không chỉ ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa vẻ đẹp của ly và tính cách của rượu vang , mà còn là nguyên tố ảnh hưởng đến việc rượu chát đàm đạo với oxy như thế nào khi thưởng thức. Vì vậy mà mỗi chiếc vang đều với 1 chiếc ly riêng biệt cho phù hợp mang đặc tính của chính nó.

Bạn đã biết cách thưởng thức rượu?

Rượu Champagne thường đồng hành với những ly dong dỏng, chân dài để người thưởng thức có thể chiêm ngưỡng cái bọt sủi lăm tăm bám theo thành ly. miệng Champagne khép lại nhằm giúp người thưởng thức cảm nhận rẻ nhất hương vị tươi mát của rượu quy tụ trên bề mặt. Dung thích của ly Champagne thường khoảng 165ml đến 200ml.
rượu nho đỏ nhẹ và vang trắng nhẹ thường được dùng trong ly với hình giống hoa Tuy líp, với dung tích giao động từ 230ml đến 255ml. Còn các chiếc vang sở hữu độ đậm đặc cao, có hương vị phức hợp cần được tiêu dùng trong các ly lớn với dung tích trong khoảng 315ml đến 650ml.

chậm tiến độ là sự hài hòa cần phải có để đưa người thưởng thức cảm nhận những gì tinh hoa nhất sở hữu trong một chai rượu vang chất lượng và danh tiếng .

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s